Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Cần chú ý phòng bệnh viêm phổi ở trẻ dưới 5 tuổi

Ngày Đăng : 14/01/2021

Hiện nay, thời tiết thuận lợi cho bệnh viêm phổi phát triển ở trẻ dưới 5 tuổi. Đặc biệt, trẻ dưới 2 tháng tuổi là nhóm có nguy cơ mắc và tử vong do viêm phổi cao nhất.

Viêm phổi do rất nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp là viêm phổi thể do vi khuẩn, virus, nấm, hóa chất... Trẻ em có sức đề kháng kém, suy dinh dưỡng; trẻ thường xuyên hít phải khói thuốc lá của người lớn; trẻ đi học mẫu giáo hay nhà trẻ, nơi đông người là những đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi cao.

Để phòng bệnh, cần nâng cao sức đề kháng của trẻ thông qua việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Cần cải thiện môi trường sống, nhà ở phải thoáng mát, thường xuyên vệ sinh nhà sạch sẽ, không để trẻ tiếp xúc môi trường có khói thuốc. Cần tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho trẻ đúng định kỳ để giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động