Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Đoàn công tác huyện Vĩnh Thạnh làm việc với Trung tâm Y tế huyện về công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Ngày Đăng : 15/11/2018

Sáng ngày 9.1, Đoàn công tác huyện Vĩnh Thạnh do ông Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TTYT huyện Vĩnh Thạnh về tình hình thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện trong năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

Trong năm 2017, TTYT huyện đã thực hiện khám bệnh cho 71.434 lượt bệnh nhân, tăng 4,97% so với cùng kỳ. Trong đó, số trẻ em dưới 6 tuổi là 2.410 lượt. Số bệnh nhân điều trị nội trú là 6.649 lượt người. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 129,8%. Ngoài ra, TTYT huyện chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường hoạt động tuyên truyền cho nhân dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số về cách phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với thực hiện công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, các chương trình mục tiêu Quốc gia Y tế như chương trình phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, dân số - kế hoạch hóa gia đình… luôn được quan tâm đẩy mạnh. Năm qua, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Số trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc sin và được cân, đo theo dõi sức khỏe thường xuyên. Đến cuối năm 2017, huyện Vĩnh Thạnh có 100% Trạm y tế cơ sở đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chí mới giai đoạn 2011-2020.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TTYT huyện đã kiến nghị UBND huyện tăng cường nguồn kinh phí để thực hiện công tác phòng chống, dịch bệnh; đầu tư sửa chữa một số trang thiết bị y tế ở TTYT huyện đã bị hư hỏng, xuống cấp; cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở các Trạm y tế cơ sở.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Đức Bảo đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ TTYT huyện trong thực hiện việc khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, TTYT huyện cần khắc phục những tồn tại khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Nhất là, trong thực hiện các chỉ tiêu về khám chữa bệnh; nâng cao quy tắc ứng đối với bệnh nhân; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh, chăn sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện.

BBT-TTYTBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động