Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Huyện Vĩnh Thạnh đến nay đã tiến hành 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên

Ngày Đăng : 06/09/2021

Cùng với việc triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Từ đầu năm đến năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Với mục tiêu, những người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, đúng đối tượng. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện rà soát, phân bổ đối tượng tiêm đảm bảo đúng quy định. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân lực tại các điểm tiêm. Được biết qua 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, toàn huyện có 1.732 người được tiêm vắc xin, có 295 người hoãn tiêm.

Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm vắc xin, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện việc tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vắc xin theo đúng quy trình. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19, theo dõi sức khỏe của những người sau tiêm trong thời gian quy định; có phương án xử trí cấp cứu tại điểm tiêm chủng gồm chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, phương tiện cấp cứu phản vệ theo quy định, thành lập 01 đội cấp cứu theo dõi và xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

Tin rằng cùng với ý thức phòng, chống dịch của người dân thì vắc xin sẽ là liều thuốc hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch Covid-19.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động