Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Huyện Vĩnh Thạnh tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra

Ngày Đăng : 12/01/2021

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh và huyện chưa có người nào bị nghi nhiễm chủng mới của vi rút Corona. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện Vĩnh Thạnh  yêu cầu các ngành, các cấp, chính quyền địa phương phải hết sức khẩn trương, triển khai các biện pháp cấp bách, tập trung mọi nguồn lực để chống dịch, không được lơ là, chủ quan.

Các địa phương triển khai thực hiện nghêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng vi rút corona gây ra theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ y tế, UBND tỉnh, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách hiện nay.

Chỉ đạo ngành y tế chủ trì phối hợp với các phòng, ban, ngành có liên quan và các địa phương trong huyện chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện theo phương châm 4 tại chỗ; chú ý nhất là ở những nơi có trường hợp đi từ vùng dịch trở về và các trường hợp có nghi ngờ mắc bệnh; có phương án dự phòng, cách ly, điều trị hữu hiệu trong tình huống khẩn cấp; chuẩn bị đầy đủ trang bị dự phòng cho người dân, đảm bảo đủ kinh phí, cơ sở vật chất, nguồn lực để đối phó với các tình huống về phòng chống, chống dịch bệnh.

UBND các xã, thị trấn nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo và triển khai phân công nhiệm vụ trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin kịp thời đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa, để người dân chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh cho mình, gia đình và cộng đồng.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động