Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Huyện Vĩnh Thạnh triển khai thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Ngày Đăng : 04/02/2021

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm hoặc bị nhiễm bệnh, không để lây lan trong cộng đồng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 581, Công văn số 582 ngày 30/01/2021. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện triển khai thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, kể từ 12h00 ngày 30/01/2021, thực hiện việc cách ly tập trung tất cả những người đến, ở, về từ tỉnh Hải Dương chưa qua 14 ngày (thay vì chỉ cách ly tập trung đối với người đến, ở, về từ thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương, các vùng khác của tỉnh Hải Dương thì cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú như chỉ đạo tại Công văn số 100/UBND-YT ngày 29/01/2021 của UBND huyện); kể từ 0h00 ngày 31/01/2021, thực hiện việc cách ly tập trung tất cả những người đến, ở, về từ tỉnh Quảng Ninh; từ huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa thuộc tỉnh Gia Lai chưa qua 14 ngày.

Giao Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện và UBND các xã, thị trấn phối hợp với ngành Y tế thông tin rộng rãi, đề nghị người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay, chủ động đến Trạm Y tế nơi lưu trú hoặc Trung tâm Y tế huyện khai báo y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tích cực hướng dẫn các xã, thị trấn phối hợp với Trạm Y tế tổ chức tiếp nhận thông tin của người dân và đề xuất Trung tâm Y tế các biện pháp phòng, chống, cách ly y tế phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định; khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19; kịp thời báo cáo tình hình, diễn biến dịch bệnh cho Ban Chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch COVID-19, UBND huyện để kịp thời theo dõi, chỉ đạo.

Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế trên địa bàn huyện tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ sở y tế theo đúng chỉ đạo của Sở Y tế, Bộ Y tế; thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những trường hợp có nguy cơ xâm nhập vào bên trong Trung tâm Y tế. Rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, tim mạch, hô hấp,... Kiểm soát chặt người vào, ra, không để hoặc hạn chế tối đa việc người nhà người bệnh chăm sóc.

Chỉ tịch UBND huyện cũng đề nghị lãnh đạo UBND các xã, thị trấn theo dõi, cập nhật thường xuyên danh sách công dân về địa phương cư trú, nhất là chú ý địa điểm trước khi về địa phương, thống nhất số liệu, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo huyện và Trung tâm Y tế huyện để theo dõi, chỉ đạo.

 Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động