Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Ngành y tế huyện tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm gan A trên địa bàn huyện

Ngày Đăng : 14/01/2021

Từ đầu năm đến ngày 10.10.2020 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 101 trường hợp mắc bệnh viêm gan A, bệnh nhân chủ yếu sống tại một số làng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện ở các xã như: xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thuận.

Trước tình hình bệnh viêm gan A gia tăng trên địa địa huyện. Thời gian qua, ngoài việc tiến hành phun khử khuẩn bằng hóa chất CloramimB tại những địa phương có trường hợp mắc bệnh. Trung tâm Y tế huyện còn tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân các địa phương về biện pháp phòng, chống bệnh trực tiếp tại đơn vị và tại Trạm y tế cơ sở. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh các trường hợp nghi mắc bệnh viêm gan cấp tại một số làng đồng bào Bana trên địa bàn huyện để theo dõi, điều trị.

Được biết, bệnh viêm gan A là một bệnh dễ lây nhưng vẫn có thể phòng ngừa và khi điều trị có thể hồi phục hoàn toàn. Vi rút viêm gan A có thể tồn tại trong thức ăn, nước uống, bể bơi, đồ dùng gia đình, vật dụng sinh hoạt cá nhân, trong môi trường đất, nước. Bệnh viêm gan A chủ yếu lây qua đường tiêu hóa. Vì vậy để phòng tránh bệnh viêm gan A hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện yêu cầu Trạm y tế cơ sở tham mưu kịp thời cho chính quyền địa phương tổ chức tăng cường chỉ đạo các ban ngành địa phương phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm gan A; Khuyến cáo người dân tiêm phòng vắc xin viêm gan A để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ngoài biện pháp tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh, việc phòng chống nguy cơ mắc bệnh viêm gan A trong cộng đồng cũng đem lại hiệu quả cao nếu người dân chủ động thực hiện các biện pháp như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, bao gồm giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với các chất bẩn; Đảm bảo vệ sinh môi trường, nguồn nước, xử lý tốt phân, chất thải của người bệnh, rác thải, nước thải. Thực hiện ăn chín uống chín, vệ sinh sạch sẽ các thực phẩm mua về để chế biến; Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh; Khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán, theo dõi và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, hạn chế nguy cơ lây bệnh cho cộng đồng.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động