Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Ngành y tế huyện Vĩnh Thạnh tập trung công tác phòng, chống bệnh sốt xuyết huyết cuối năm

Ngày Đăng : 13/01/2021

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, ngành y tế huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục triển khai các biện pháp, nhằm khống chế không để bệnh sốt xuất huyết bùn phát, lan rộng trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm 2020 đến ngày 26.9, toàn huyện đã ghi nhận 228 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ở 7/9 xã, thị trấn. Trong đó thị trấn Vĩnh Thạnh và xã Vĩnh Thịnh vẫn là những địa phương có số người mắc bệnh nhiều nhất lần lượt 124 ca và 57 ca bệnh

Để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thời gian qua, ngoài việc tổ chức các đợt ra quân dọn vệ sinh, diệt lăng quăng, bọ gây. Trung tâm Y tế huyện phối hợp các địa phương tiến hành nhiều đợt phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các ổ dịch. Đặc biệt, tại các địa phương có số ca bệnh cao như: thị trấn Vĩnh Thạnh, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động bằng các hình thức phun bằng máy cỡ lớn đặt trên ô tô và phun bằng máy mang vai tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng phối hợp các ngành, hội đoàn thể, các địa phương trong huyện, tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho các hộ gia đình; tổ chức nhiều đợt tổng vệ sinh ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy...

Hiện nay, điều kiện thời tiết nắng mưa xen kẽ là môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là rất cao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức của người dân, là yếu tố quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân và học sinh bằng nhiều hình thức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở, địa bàn dân cư. Chú trọng đến công tác diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch và các điểm có nguy cơ xảy ra dịch một cách hiệu quả. Tăng cường hoạt động truyền thông phòng chống sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết như tổ chức tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy, lăng quăng. Hướng dẫn và thúc đẩy hoạt động của mạng lưới cộng tác viên, đội ngũ y tế thôn trong giám sát, truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết.

Kết hợp tăng cường giám sát các ổ dịch, theo dõi tình hình diễn biến côn trùng, gây bệnh sốt xuất huyết, khoanh vùng xử lý các ổ dịch, các điểm nguy cơ một cách phù hợp, bảo đảm dập tắt dịch và không để lan rộng trong cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động