Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Ngành y tế Vĩnh Thạnh chỉ đạo các Trạm y tế cơ cở đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày Đăng : 12/01/2021

Hiện nay, do ảnh hưởng của thời tiết nên bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Tại huyện Vĩnh Thạnh đầu năm đến ngày 2.3.2020 cũng đã ghi nhận 42 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó nhiều nhất là thị trấn Vĩnh Thạnh với 18 trường hợp mắc.

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới. Trung tâm Y tế Vĩnh Thạnh đề nghị Trạm Y tế các xã, thị trấn tập trung công tác tăng cường giám sát ca bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh để ghi nhận bệnh mắc mới, phát hiện những ca mắc tại cộng đồng. Thực hiện giám sát, điều tra các ổ dịch cũ, các vùng nguy cơ, tổ chức các chiến dịch diệt bọ gậy SXH theo đúng quy trình, đảm bảo sau xử lý diệt bọ gậy phải hạ thấp chỉ số dưới ngưỡng an toàn. 

 Khi phát hiện ca bệnh SXH cần báo cáo kịp thời trong ngày và điều tra, xác minh dịch sớm. Phối hợp với Khoa kiểm soát bệnh tật TTYT huyện, triển khai xử lý ổ dịch triệt để trong vòng 48 giờ sau khi phát hiện bằng cả biện pháp diệt bọ gậy và phun hóa chất. Phối hợp chính quyền địa phương triển khai kế hoạch xử lý chặt chẽ, huy động cộng đồng cùng tham gia. Đảm bảo 100% hộ gia đình trong ổ dịch được kiểm tra, xử lý ổ bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động