Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Ngànhy tế huyện Vĩnh Thạnh chú trọng chất lượng khám chữa bệnh tại các Trạm y tế ở cơ sở

Ngày Đăng : 12/01/2021

Thời gian qua, huyện Vĩnh Thạnh đã không ngừng quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trạm y tế các xã, thị trấn. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.           

Hiện nay, 100% Trạm y tế các xã, thị trấn đều có đầy đủ bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, nữ hộ sinh trung học và cán bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình. Với nhân lực hiện có, về cơ bản, Trạm Y tế các xã, thị trấn đã đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương.       

Những năm qua, Trạm y tế các xã, thị trấn luôn phấn đấu thực hiện 12 điều y đức đối với cán bộ hoạt động trong lĩnh vực y tế. Các Trạm tuyến cơ sở luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thường xuyên tổ chức và tham gia các khóa tập huấn để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho các cán bộ để không ngừng nâng cao chất lượng điều trị. Trong công tác khám, chữa bệnh, các y, bác sĩ luôn tích cực, hết lòng chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt quan tâm đến người nghèo, người già và các đối tượng chính sách…

Bình quân mỗi năm, các Trạm y tế cơ sở tiếp nhận khoảng 26 đến 29 nghìn lượt người đến khám, chủ yếu các bệnh thường gặp như: tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch... Đối với những trường hợp bệnh nặng được chuyển lên tuyến trên kịp thời, do đó, hạn chế được trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khi số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trạm y tế xã ngày càng tăng, sẽ hạn chế được tình trạng vượt tuyến, đồng thời tiết kiệm chi phí cho bà con. Điều đó cũng khẳng định rằng, chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở đã được nâng cao, phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Bên cạnh đó, những năm qua, huyện Vĩnh Thạnh luôn quan tâm đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các Trạm y tế cơ sở. Việc xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các trạm y tế cơ sở, từng bước đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, huyện Vĩnh Thạnh có 100% xã, thị trấn có bác sỹ; 100% thôn, làng đều có cán bộ y tế; 9/9 xã, thị trấn được xét công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020.

Nhờ chăm lo củng cố, phát triển mạng lưới y tế cơ sở nên công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả khả thi. Đặc biệt là phát hiện và khống chế kịp thời, các dịch bệnh xảy ra đều được kiểm soát và xử lý theo quy định. Không chỉ vậy, các y, bác sĩ của trạm y tế tuyến xã, thị trấn còn tích cực tuyên truyền trong nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết; an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường… góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức về phòng bệnh và chữa bệnh của người dân, nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ở tuyến cơ sở.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động