Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Người dân cần trung thực khi khai báo y tế để góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Ngày Đăng : 12/01/2021

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19), tại Việt Nam hiện nay đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy mọi người dân Việt Nam chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu bắt đầu từ ngày 10.3.2020 tiến hành khai báo y tế toàn dân, đây không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là hành động cụ thể để người dân cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Khai báo y tế toàn dân nhằm cung cấp thông tin và tương tác hai chiều giữa từng người dân và cơ quan y tế, cơ quan chức năng. Thông tin khai báo y tế sẽ được lưu giữ trên hệ thống mạng để cơ quan thẩm quyền có thể tra cứu trực tuyến, giúp kiểm soát các yếu tố liên quan diễn biến dịch đến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ liên quan đến ca bệnh COVID-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch… Các thông tin khai báo phải được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động