Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Tăng cường kiểm soát chặt nguồn lây bệnh COVID-19 tránh lây lan dịch bệnh

Ngày Đăng : 12/01/2021

Với việc xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 ở các tỉnh, thành những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới. Hiện nay trên địa bàn tỉnh và huyện Vĩnh Thạnh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Vì vậy vấn đề cực kỳ quan trọng hiện nay là tiếp tục ngăn chặn nguy cơ, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh.

Theo Sở Y tế tỉnh, hiện nay các yêu cầu nghiêm ngặt được đặt ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh trong việc sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh COVID-19. Đó là chủ động phân luồng, có các khu khám bệnh sàng lọc hô hấp riêng cho những người có triệu chứng ho, sốt hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19. Khẩn trương dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư y tế… đảm bảo dùng ít nhất 3 tháng cho hoạt động khám chữa bệnh trong trường hợp dịch lan rộng, khó khăn nguồn cung ứng.

Theo đó, TTYT huyện cũng đã bố trí phòng khám phân luồng bệnh nhân cho người bệnh nghi ngờ và khu cách ly được chuẩn sẵn sàng khi có trường hợp nghi ngờ hoặc có thể nhiễm cần phải cách ly.

Đặc biệt, thực hiện Văn bản số 136 ngày 11.3.2020 của Sở Du lịch tỉnh Bình Định về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện không hoang mang và chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ du khách và cộng đồng, cũng như áp dụng các biện pháp bảo vệ, tăng cường vệ sinh cá nhân, khuyến cáo du khách hạn chế đến vùng có dịch.

Đối với các cơ sở lưu trú, nhà hàng, nhà nghỉ, các địa điểm tham quan, cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch trên địa bàn huyện phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phải thực hiện nghiêm túc việc không tiếp nhận du khách đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng, lãnh thổ, quốc gia có dịch khi đến địa phương mà chưa thực hiện việc cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Nếu phát hiện có trường hợp nào đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng, lãnh thổ, quốc gia có dịch thì kịp thời báo cáo ngay cho cơ quan y tế để tổ chức giám sát, theo dõi, cách ly y tế theo quy định. Tạm dừng tiếp nhận tổ chức hội nghị, hội thảo, các cuộc họp, các sự kiện tập trung đông người để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường toàn diện trong khu vực đón tiếp, phòng ở, hội trường, phòng ăn, nhà hàng, khu vui chơi, ăn uống, khu vệ sinh… ưu tiên sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn để thực hiện công tác vệ sinh thường xuyên.

Thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho du khách. Kịp thời thông báo các trường hợp du khách nghi ngờ mắc bệnh cho cơ quan y tế qua số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế huyện 0964.931.919 để có hướng dẫn cụ thể.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động