Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trạm y tế cơ sở tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống bệnh COVID-19

Ngày Đăng : 08/07/2021

Thực hiện chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Trạm y tế cơ sở trên địa bàn huyện đã tăng cường các hoạt động, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh không để dịch lay lan trong cộng đồng.

Trạm y tế cơ sở là tuyến gần dân nhất nên được xác định là một trong những tuyến đầu quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Trong những ngày này, ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, cán bộ y bác sĩ tại các Trạm y tế cũng tăng cường tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch, triệu chứng, biểu hiện, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng, kiến thức cơ bản thực hiện vệ sinh cá nhân, biện pháp phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời phối hợp với địa phương thực hiện rà soát đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, kịp thời phát hiện người từ ngoài tỉnh về địa phương để hướng dẫn khai báo y tế kịp thời theo quy định. Tăng cường giám sát những người cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đúng quy định. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó với dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, Trạm y tế cơ sở trên địa bàn huyện đã và đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra và lây lan trên địa bàn.

BAN BIÊN TẬPBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động