Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trạm Y tế xã Vĩnh Hòa thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia

Ngày Đăng : 12/01/2021

Thời gian qua, không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn xã, Trạm y tế xã Vĩnh Hòa còn thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Hằng năm, có gần 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin theo quy định và được uống vitamin A, tư vấn dinh dưỡng. Vì vậy, tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi giảm xuống qua từng năm.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm; phụ nữ mang thai được quản lý thai nghén, khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván sơ sinh, uống bổ sung viên sắt phòng thiếu máu. Hàng năm, trạm lập danh sách theo dõi người già 60 tuổi trở lên, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cụ từ 80 tuổi trở lên, qua đó phát hiện kịp thời bệnh tật cũng như tư vấn phòng bệnh, cấp thuốc điều trị.

Ngoài ra, Trạm y tế xã Vĩnh Hòa còn làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Được biết từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh sốt xuất huyết.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động