Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trạm Y tế xã Vĩnh Hòa tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh cho người dân

Ngày Đăng : 05/03/2021

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã Vĩnh Hòa, ngay từ đầu năm, Trạm Y tế xã Vĩnh Hòa đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhằm tập trung công tác phòng chống dịch bệnh, khống chế không để dịch lớn xảy ra. Nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đối với công tác phòng chống sốt xuất huyết, từ đầu năm 2021 đến nay, xã Vĩnh Hòa chỉ ghi nhận có 1 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Sau khi phát hiện, Trạm Y tế đã triển khai xử lý chủ động. Đồng thời, đã tổ chức diệt lăng quăng bọ gậy; đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động nhân dân tự giác thực hiện tốt các biện pháp diệt lăng quăng thường xuyên tại hộ gia đình như lật úp các vật dụng chứa nước, thả cá diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường…

Trạm tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết; Triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường thu gom phế thải; huy động sự tham gia của các cấp chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể sự đồng tình ủng hộ của người dân tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết.

Bác sỹ Nguyễn Thái Định, Trưởng trạm Y tế xã Vĩnh Hòa cho biết: “Trạm thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại hộ gia đình, trong đó trọng tâm là thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng. Huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, từng gia đình phối hợp triển khai nhằm nâng cao hiệu quả; xử lý các dụng cụ chứa nước có bọ gậy, đồng thời, vận động hộ gia đình và hướng dẫn loại bỏ các dụng cụ chứa nước có bọ gậy, vệ sinh nhà cửa, thoáng mát sạch sẽ để muỗi không có nơi ẩn nấp, sinh sản.

Cùng với thực hiện công tác phòng chống bệnh suốt xuất huyết, Trạm y tế xã Vĩnh Hòa còn triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, Trạm đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch trên địa bàn xã; chỉ đạo triển khai các hoạt động tại các thôn, các trường học… Đồng thời, tăng cường giám sát dịch bệnh Covid-19; rà soát, cập nhật các hướng dẫn kỹ thuật về giám sát, tổ chức hướng dẫn cho cán bộ y tế thôn, làng tham gia công tác phòng chống dịch;

Bên cạnh đó, Trạm tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, hội, đoàn thể, trường học và các thôn, làng tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã; tổ chức trực chống dịch 24/24 giờ. Qua 2 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn xã có 5 trường hợp hoàn thành cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của xã, tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện phòng chống dịch Covid-19 cho mọi người dân thực hiện.

Với sự chủ động về mọi mặt, mong rằng công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã tiếp tục mang lại nhiều hiệu quả góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Ban Biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động