Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trạm y tế xã Vĩnh Sơn chú trọng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

Ngày Đăng : 12/01/2021

Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, do đó đội ngũ cán bộ y tế của Trạm y tế xã Vĩnh Sơn, luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu", tận tình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc, được nhân dân địa phương tin tưởng.

Trạm y tế xã Vĩnh Sơn hiện có đầy đủ đội ngũ y, bác sỹ, nữ hộ sinh và các ngành chuyên trách. Do vậy, khi bệnh nhân đến khám tại Trạm với các trường hợp cảm cúm thông thường, hay các trường hợp sơ, cấp cứu theo quy định phân tuyến đều được các thầy thuốc của Trạm đảm đương tốt. Nhờ đó, cũng hạn chế việc chuyển người bệnh lên tuyến huyện để khám, chữa bệnh. Được biết, năm 2019 Trạm đã khám và điều trị ngoại trú cho 2.291 lượt người, riêng từ đầu năm đến nay Trạm đã thực hiện khám và điều trị cho hơn 800 lượt người.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng Trạm y tế xã Vĩnh Sơn cho biết: Với đặc thù là xã vùng cao, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe đối với người dân, nhất là trong việc phòng, chống dịch bệnh còn gặp khó khăn. Trạm y tế xã tích cực phát huy vai trò của đội ngũ y tế thôn, làng cùng phối hợp để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh môi trường, ăn uống hợp vệ sinh, nâng cao ý thức phòng, chống các loại dịch bệnh. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, tiêm chủng mở rộng cho trẻ em cũng được quan tâm thực hiện tốt, nhằm đảm bảo mọi đối tượng, nhất là những người mắc bệnh đều được chăm sóc về sức khỏe. Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, cán bộ Trạm y tế xã tăng cường tuyên truyền cho người dân trên địa bàn xã về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác như sốt rét, sốt xuất huyết. Vì vậy, đầu năm đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh sốt rét, sốt xuất huyết.

Với nhiều người dân ở xã vùng cao này, Trạm y tế xã Vĩnh Sơn đã trở thành nơi khám, chữa bệnh tin tưởng của bà con đồng bào ở xã vùng cao, xa trung tâm huyện. Nhiều năm qua, trên địa bàn xã không để xảy ra dịch bệnh lớn. Người dân đã có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe thông qua việc đầu tư xây dựng các công trình hố xí, nước sạch hợp vệ sinh, tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường…

Là nơi khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương, Trạm y tế xã Vĩnh Sơn luôn xác định phải đảm bảo quyền lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh. Thường xuyên quan tâm kiểm tra việc cung ứng đủ thuốc, đủ chủng loại cho người bệnh. Bên cạnh việc khám tại trạm, Trạm y tế xã còn phối hợp với các trường học trên địa bàn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh. Các đối tượng như: người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai… đều được quan tâm khám sức khỏe định kỳ, tư vấn phòng chống bệnh tật.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động