Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trung tâm y tế huyện chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từ cơ sở 

Ngày Đăng : 12/01/2021

Với đặc thù là huyện miền núi, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, nhất là các xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vì thế hoạt động của các trạm y tế cơ sở (TYT) cách xa TTYT huyện còn gặp nhiều khó khăn. Đầu tư cho y tế cơ sở là nhiệm vụ luôn đựơc TTYT huyện chú trọng.

Để đảm bảo cho hoạt động y tế cơ sở, ngoài việc thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia và phòng, chống dịch bệnh, triển khai công tác khám chữa bệnh BHYT. Trong những năm qua, TTYT huyện chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở. Hiện nay, 9/9 TYT đều có bác sĩ thường trú, trong đó có 4 bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành nội khoa.

Đối với các TYT có địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, nằm cách xa TTYT huyện như Vĩnh Kim, Vĩnh Sơn, hằng năm TTYT huyện đều trích kinh phí tương ứng với 5 giường bệnh/xã, nhằm hỗ trợ cho nhân lực, trang thiết bị y tế và phương tiện đi lại để tổ chức khám chữa bệnh và điều trị tại chỗ cho bệnh nhân. Mặt khác, TTYT huyện đã cung ứng đầy đủ các loại thuốc thiết yếu tại TYT theo danh mục Sở Y tế đã ban hành.

Với sự quan tâm đầu tư xây dựng kịp thời, hiện mạng lưới y tế cơ sở và vật chất kỹ thuật y tế tiếp tục được củng cố, tăng cường, cả 9/9 xã, thị trấn đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Nhờ được đầu tư về cơ sở vật chất cũng như nhân lực, công tác y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh cho người dân ở huyện Vĩnh Thạnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong chương trình tiêm chủng mở rộng, hằng năm đã tiêm chủng đầy đủ 9 loại vắc xin đạt trên 98%; các loại vắc xin khác đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em luôn được triển khai kết hợp với chương trình phòng, chống các rối loạn do thiếu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, i ốt. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm qua hàng năm.

Bên cạnh đó, để tăng cường công tác phòng bệnh cho người dân ở cở sở, TTYT huyện cũng thường xuyên chỉ đạo các Trạm y tế cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người dân ở địa phương. Nhờ chăm lo củng cố, phát triển mạng lưới y tế cơ sở nên công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức về phòng bệnh và chữa bệnh của người dân trên địa bàn. Chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh được nâng lên. Mức hưởng thụ các dịch vụ y tế của nhân dân tăng lên, nhất là trẻ em, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Những ngày này, cùng với toàn ngành Y, đội ngũ y bác sĩ ở huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục với cuộc chiến mới, căng sức với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với thực hiện nghiêm túc các quy trình khám chữa bệnh, hoạt động phòng bệnh cũng được đặc biệt quan tâm, như tuyên truyền, vận động khai báo y tế đối với những người có nguy cơ. Tất cả vì mục tiêu giữ gìn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện được tốt hơn.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động