Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trung tâm Y tế huyện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngày Đăng : 14/01/2021

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trung tâm Y tế huyện cũng đã triển khai và tiếp tục duy trì các biện pháp thực hiện trong khám, chữa bệnh nhằm đảm bảo tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm; thực hiện các giải pháp can thiệp nhằm tăng cường năng lực phòng, chống dịch, bảo đảm trong tình huống dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng. Tổ chức thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người khám, chữa bệnh, người đi lại giữa các khoa, phòng; chú trọng kiểm soát nhiễm khuẩn, nhất là tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng; mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký lịch khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, khám bệnh từ xa; tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết nhanh; giám sát phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ, phân loại trường hợp phải cách ly phù hợp; theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của người nhập cảnh hằng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế.

Tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát. Tăng cường truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng về phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung- Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động