Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đảm bảo thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trong tình hình mới

Ngày Đăng : 18/03/2021

Thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đã không ngừng triển khai các biện pháp, nâng cao chất lượng đội ngũ khám chữa bệnh và phòng chống dịch. Qua đó, góp phần đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho nhân dân và công tác phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Để triển khai thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19; Trung tâm y tế huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp cần thiết, ngoài công tác kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm và thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, công tác khám sàng lọc ngay tại cổng vào và phân luồng đối với các bệnh nhân có biểu hiện về đường hô hấp được thực hiện có hiệu quả. Qua đó, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm để tiến hành lấy mẫu và thực hiện cách ly, theo dõi. Đây cũng là biện pháp đảm bảo phòng dịch ngay trong Trung tâm y tế, không để lây nhiễm tạo thành các ổ dịch trong bệnh viện theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các xã, thị trấn thực hiện giám sát, điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết và cách ly, xét nghiệm những trường hợp có yếu tố dịch tễ với Covid-19 đảm bảo dịch bệnh không xâm nhập vào địa bàn huyện.

Không chỉ thực hiện tốt việc phòng chống dịch, công tác khám chữa bệnh cũng được Trung tâm y tế huyện thực hiện hiệu quả. Trong năm 2020, Trung tâm y tế huyện đã thực hiện khám chữa bệnh cho trên 46.200 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho gần 07 nghìn bệnh nhân. Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, đã thực hiện khám chữa bệnh cho trên 6.500 lượt bệnh nhân. Các dịch bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt rét… đều được kiểm soát, khống chế.

Nhằm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trong thời gian tới, Trung tâm y tế huyện tiếp tục đề ra các chỉ tiêu biện pháp thực hiện cụ thể, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đến khám bệnh. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát lây nhiễm tại các khoa phòng, xử lý, khử khuẩn vệ sinh môi trường.

Với những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, đó không chỉ có sự chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền mà còn là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế trên địa bàn huyện, Qua đó, tạo được động lực, niềm tin cho Nhân dân trong việc chăm sóc đảm bảo sức khỏe người dân. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Ban Biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động