Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh tập trung công tác phòng, chống bệnh sốt xuyết huyết cuối năm 2019

Ngày Đăng : 31/12/2019

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã ghi nhận 235 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ở 7/9 xã, thị trấn. Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng mạnh so với vài năm gần đây. Địa phương có người mắc bệnh cao tập trung chủ yếu là ở thị trấn Vĩnh Thạnh với 162 ca và các xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Quang, Vĩnh Hảo...

Để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thời gian qua, ngoài việc tổ chức các đợt ra quân dọn vệ sinh, diệt lăng quăng, bọ gây. Trung tâm y tế huyện phối hợp các địa phương tiến hành nhiều đợt phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các ổ dịch. Đặc biệt, tại các địa phương có số ca bệnh cao như: thị trấn Vĩnh Thạnh, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động bằng các hình thức phun bằng máy cỡ lớn đặt trên ô tô và phun bằng máy mang vai tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn.

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện cũng phối hợp các ngành, hội đoàn thể, các địa phương trong huyện, thực hiện công tác giám sát chỉ số côn trùng, véc tơ truyền bệnh, giám sát, điều tra, thống kê ca bệnh, dịch truyền nhiễm. Tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho các hộ gia đình; thực hiện treo tranh áp pích cổ động ở những nơi công cộng; tổ chức nhiều đợt tổng vệ sinh diệt lăng quăng, bọ gậy...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức của người dân, là yếu tố quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, bệnh sốt xuất huyết nói riêng. Thời gian qua, huyện Vĩnh Thạnh đã đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân và học sinh bằng nhiều hình thức. Bên cạnh đó, Ngành y tế huyện đã vận động nhân dân ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy, lật úp và thu dọn các vật dụng phế thải đọng nước xung quanh nơi ở, nơi làm việc, khơi thông dòng chảy, phát quang bụi rậm để loại bỏ nơi ẩn nấp, sinh sản của muỗi với khẩu hiệu "không có lăng quăng, bọ gậy, không có bệnh sốt xuất huyết". 

Tăng cường giám sát các ổ dịch, theo dõi tình hình diễn biến côn trùng, gây bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để ổ dịch mới phát sinh, chống dịch kịp thời, không để dịch lớn xảy ra trong cộng đồng. Đồng thời, tăng cường phát thanh các nội dung về phòng, chống sốt xuất huyết, giúp nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn được tốt hơn.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động