Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh với công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nơi khám chữa bệnh 

Ngày Đăng : 08/07/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trên địa bàn tỉnh cũng đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19 ở tại TX Hoài Nhơn. Vì vậy, để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan xâm nhập vào địa bàn huyện. Nhất là tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, không để dịch lây nhiễm tại cơ sở khám chữa bệnh. Hằng ngày, Trung tâm Y tế huyện tiếp đón nhiều lượt người dân ra vào khám bệnh tại Trung tâm và quản lý nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú, vì vậy công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được quan tâm hàng đầu. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng các kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu quy định, xây dựng các phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế quy định. Hoạch định và thiết lập lại quy trình phân luồng, bố trí phòng khám bệnh khi có triệu chứng nghi ngờ chặt chẽ một chiều, kiên quyết thực hiện theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; thực hiện 01 bệnh nhân chỉ có 01 người nhà chăm sóc. Cùng với đó là việc sàng lọc, phân luồng tất cả những người ra vào Trung tâm, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang khi đến khám chữa bệnh, xây dựng khu cách ly riêng biệt dành cho bệnh nhân nghi nhiễm bệnh hoặc các dấu hiệu viêm đường hô hấp.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện còn tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên y tế về việc phòng chống dịch, sàng lọc, kiểm soát nhiễm khuẩn, chẩn đoán và điều trị bệnh hoặc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Được biết, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19, vừa qua Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh cũng đã cử đoàn công tác gồm 7 thành viên của đơn vị ra tại TX Hoài Nhơn để thực tế, học tập kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, nhất là thực hiện việc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Đồng thời Trung tâm Y tế huyện còn chủ động vệ sinh, khử khuẩn các buồng bệnh, các khoa phòng và khuôn viên trung tâm… Chỉ đạo tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho nhân viên y tế theo kế hoạch, đảm bảo tối thiểu 20% người được xét nghiệm.

Với việc triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh quyết tâm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và là địa chỉ tin cậy, an toàn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

BAN BIÊN TẬPBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động