Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

TTYT huyện Vĩnh Thạnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt rét

Ngày Đăng : 12/01/2021

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh sốt rét, bệnh nhân ghi nhận ở xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Thịnh.

Để chủ động phòng, chống bệnh sốt rét cho người dân trên địa bàn huyện, TTYT huyện Vĩnh Thạnh đã chủ động thường xuyên đi kiểm tra và giám sát các ổ dịch cũ, theo dõi tình hình diễn biến bệnh, xử lý triệt để ổ dịch mới phát sinh, chống dịch kịp thời, không để dịch lớn xảy ra trong cộng đồng.

Đồng thời, chỉ đạo các trạm y tế cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt rét cho người dân ở các điểm thôn, làng trên địa bàn huyện. Các đơn vị triển khai ngay các hoạt động giám sát dịch tễ sốt rét, tập trung thực hiện biện pháp phòng, chống ở những vùng có ca bệnh sốt rét. Phối hợp với chính quyền địa phương, y tế thôn quản lý chặt chẽ đối tượng đi rừng, ngủ rẫy, để tuyên truyền, tư vấn về các biện pháp phòng chống bệnh; chủ động lấy lam máu xét nghiệm và test chẩn đoán nhanh các đối tượng đi rừng, ngủ rẫy, làm ăn ở vùng lưu hành sốt rét trở về để chẩn đoán phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng phác đồ quy định, ngăn chặn biến chứng sốt rét ác tính và lây lan trong cộng đồng.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động