Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Vĩnh Thạnh phát huy vai trò của y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh

Ngày Đăng : 12/01/2021

Phát huy lợi thế trực tiếp, thời gian qua mạng lưới y tế cơ sở ở huyện miền núi Vĩnh Thạnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh chăm sóc sức khỏe toàn dân, bảo đảm mọi người dân trong huyện được chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại tuyến cơ sở, huyện Vĩnh Thạnh đã huy động nhiều nguồn lực, để đầu tư, nâng cấp các trạm y tế xã, thị trấn. Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên y tế cơ sở cũng được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng từng bước nâng cao trình độ, tay nghề. Hàng năm, ngành y tế cũng thường xuyên cử cán bộ về các trạm y tế để hỗ trợ chuyên môn và ngược lại. Nhờ đó, đến nay toàn huyện đã có 100% xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế và đang tiếp tục duy trì.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh thường xuyên, định kỳ cho đồng bào các dân tộc trong huyện. Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, còn chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về cách tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu, chủ động phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, các Trạm y tế cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện ca bệnh tại cộng đồng và triển khai có hiệu các giải pháp để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo cấp trên.

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ Trạm y tế và cộng tác viên y tế ở các thôn, làng còn đi đến từng nhà vận động bà con sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, quét dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy để phòng bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh sốt xuất huyết và sốt rét... Nhờ đó, ý thức của người dân cũng được nâng lên rõ rệt, tập quán sinh hoạt lạc hậu đang dần thay đổi, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, trên địa bàn huyện các loại dịch bệnh luôn được kiểm soát; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm. Công tác khám chữa bệnh luôn được các Trạm y tế cơ sở trên địa bàn huyện quan tâm chú trọng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Có thể thấy, mạng lưới y tế cơ sở của huyện miền núi Vĩnh Thạnh đã cơ bản từng bước đáp ứng được nhu cầu, chăm sóc sức khỏe của người dân ngay tại tuyến cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng sống cho đồng bào các dân tộc trong huyện.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, các cán bộ y tế cơ sở đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phong cách thái độ phục vụ ngày càng được đổi mới, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động