Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Xã Vĩnh Quang tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Ngày Đăng : 08/07/2021

Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Vĩnh Quang đã tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, xã Vĩnh Quang cũng đã thành lập tổ phán ứng nhanh và các tổ giám sát cộng đồng tại các thôn để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19. Theo thống kê, hiện nay xã Vĩnh Quang có 11 trường hợp đang được cách ly tại nhà, có 12 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại gia đình và tất cả đều tuân thủ chấp hành tốt.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Vĩnh Quang đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để người dân biết chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19; Bên cạnh đó, BCĐ xã Vĩnh Quang cũng thường xuyên giám sát, theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời nắm bắt, báo cáo trường hợp người đến, trở về từ vùng có dịch; xác minh, lập danh sách những người có yếu tố nguy cơ cao, theo dõi các cấp độ khác nhau để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp.

Tuyên truyền cho người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, trung thực trong khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly, theo dõi y tế tại gia đình theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

BAN BIÊN TẬPBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động