Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

TYT xã Vĩnh Sơn tăng cường công tác, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em

Ngày Đăng : 04/03/2019

Xác định công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em (PCSDDTE) dưới 5 tuổi là việc làm quan trọng, góp phần trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Hằng năm, Trạm y tế xã Vĩnh Sơn luôn tập trung đẩy mạnh các hoạt động PCSDDTE dưới 5 tuổi bằng nhiều hình thức, tuyên truyền lồng ghép với hoạt động của các ngành, đoàn thể; tư vấn tại nhà; tư vấn cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Trạm y tế; duy trì thực hiện các hoạt động cân, đo hàng tháng; tiêm chủng thường xuyên và cho trẻ uống vitamin A, uống thuốc tẩy giun…

Ngoài ra, cán bộ y tế và cộng tác viên y tế thôn, làng  thường xuyên tổ chức đến thăm các gia đình nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, phổ biến kiến thức PCSDDTE, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng trong chăm sóc trẻ cho các bà mẹ. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, đến nay, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng trên địa bàn xã Vĩnh Sơn giảm dần. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 16,02%.Bài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động