Thực hiện Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018. Theo đó, từ ngày 23.1 đến ngày 2.2, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nội dung kiểm tra: tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, BBT-TTYT mứt, rau, củ quả, phụ gia thực phẩm… các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống; trong đó, chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm chất lượng ATTP.
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tập trung kiểm tra các nội dung như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP); Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); Nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ; Điều kiện bảo đảm ATTP của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống; Lấy mẫu để kiểm nghiệm xác nhận các chỉ tiêu ATTP. Tiến hành lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính, nếu có vi phạm.
Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm ATTP; đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện.
BBT-TTYT