Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Ngành y tế Vĩnh Thạnh chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2020

Ngày Đăng : 12/01/2021

Năm 2019, trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết và các ổ dịch ở các địa phương, tuy nhiên tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Vì vậy, bước vào năm 2020 TTYT huyện Vĩnh Thạnh không chủ quan, sớm triển khai đồng bộ các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu năm.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, TTYT huyện đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2020 đến tất cả các ban, ngành, hội, đoàn thể và xã, thị trấn trong huyện, với mục tiêu không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện; hạn chế thấp nhất tỉ lệ người mắc, chết, không để ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong huyện. Trong trường hợp có dịch sẽ chủ động bao vây, nhanh chóng dập tắt, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.

Để thực hiện được mục tiêu trên, TTYT huyện Vĩnh Thạnh thường xuyên tăng cường công tác giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện; thường xuyên cập nhật thông tin về các dịch bệnh; chủ động dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động ứng phó, kể cả các bệnh mới nổi; tổ chức hội nghị giao ban, kịp thời cung cấp thông tin cũng như giải pháp phòng chống dịch bệnh cho cán bộ các trạm y tế xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, TTYT huyện cũng tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, vận động nhân dân vệ sinh môi trường, nhà ở, thực hiện tốt vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt.

Ngoài ra, TTYT huyện chú trọng công tác báo cáo tình hình bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh thông qua việc giám sát ca bệnh hàng ngày tại bệnh viện, tại cộng đồng, kịp thời phát hiện các yếu tố nguy cơ, xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế. Chú trọng công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo cán bộ lãnh đạo và chuyên trách phòng chống dịch ở cơ sở nắm vững quy trình điều tra xử lý các loại dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh xảy ra.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động