Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Tăng cường truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện

Ngày Đăng : 14/01/2021

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 với chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”. huyện Vĩnh Thạnh tăng cường công tác truyền thông phòng, chống HIV/AISD năm 2020 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện.

Theo đó, truyền thông là một trong những biện pháp chủ yếu trong phòng, chống HIV/AIDS, không chỉ làm thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ, sự lây truyền HIV và các biện pháp phòng tránh, làm giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS mà còn kết nối, thúc đẩy các dịch vụ về dự phòng, chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Công tác truyền thông còn góp phần nâng cao trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tầng lớp xã hội vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, giúp kiểm soát sự gia tăng dịch HIV/AIDS ở Việt Nam.

Các địa phương tăng cường sử dụng các hoạt động truyền thông gián tiếp, truyền thông trực tuyến để hưởng ứng tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống AIDS; Lồng ghép các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS vào công tác dự phòng và điều trị HIV/AIDS, thay đổi hành vi nguy cơ cao ở nhóm người có hành vi nguy cơ cao; Quảng bá các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS, thúc đẩy mọi người chủ động phòng, chống HIV/AIDS. Nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông cho đội ngũ những người làm truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.

Tăng cường truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS trên hệ thống mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Trang thông tin điện tử huyện; Bên cạnh đó sử dụng tất cả các lực lượng cộng tác viên các ban ngành, đơn vị tham gia truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, trong đó lấy lực lượng cán bộ y tế nói chung và y tế xã, thôn làm nòng cốt trong triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS. Tăng cường huy động các nguồn lực đầu tư cho công tác phòng, chống HIV/AIDS, nhất là nguồn kinh phí địa phương, các đơn vị và doanh nghiệp cũng như lồng ghép các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS vào các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động