Bắt đầu bởi chữ "TÂM" Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh luôn nổ lực đem lại cho mọi người sự thân thiện, yên tâm về sức khỏe và nhiều giải pháp tối ưu nhất cho mọi gia đình. Sức khỏe của ban là niềm vui của chúng tôi. Hãy để chúng tôi phục vụ mọi gia đình.

1
3

Tin ngành y

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh  triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu

Ngày Đăng : 12/01/2021

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu tại một số tỉnh Tây Nguyên hiện nay, thực hiện chỉ đạo về tăng cường phòng, chống dịch bệnh bạch hầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Theo đó TTYT huyện đã yêu cầu Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác giám sát bệnh, đặc biệt là các trường hợp có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính đến khám, điều trị. Khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ cần cách ly, báo cáo lên tuyến trên để có hướng xử trí và điều trị kịp thời nhằm hạn chế lây lan bệnh và tử vong. Đồng thời triển khai ngay biện pháp xử lý dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tăng cường truyền thông, giáo dục sức khỏe, cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh bạch hầu cho nhân dân, nhất là các bà mẹ, thầy, cô giáo biết để phát hiện sớm bệnh, cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh và cho trẻ đi tiêm vắc xin có thành phần bạch hầu đầy đủ, đúng lịch.

Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất… đảm bảo công tác điều trị, dự phòng và xử lý môi trường, trong trường hợp có dịch xảy ra.

Ban biên tậpBài viết liên quan:
Logo

Đường dây nóng

Hỗ trợ tư vấn

Video clip

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động